TextHead
TextBody

Tuyển dụng Nhân viên kinh doanh Hà Nội

03/07/2021

100 robot Ohmni được bố trí khắp MWC 2021 để khách tham quan có thể tương tác trực tuyến như đang trong từng phòng hội thảo.

Năm nay Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress) diễn ra dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại Trung tâm hội nghị ở Barcelona, Tây Ban Nha. Sự kiện diễn ra trong bốn ngày, từ 28/6 đến 1/7. Tuy nhiên, chỉ tối đa 50.000 người được mời tham dự, do ảnh hưởng của Covid-19.

Từ ngày 28/6, chương trình Ohmni Robot Reporter sẽ được khởi động tại MWC 2021. 100 robot Ohmni được sắp xếp khắp không gian triển lãm để các nhà báo quốc tế, khách tham quan tương tác trực tuyến và xem các buổi hội thảo đang diễn ra.

Robot Ohmni cao khoảng 1,4 m, dễ dàng tháo lắp và điều chỉnh độ cao theo nhu cầu. Robot được trang bị ống kính góc rộng, độ phân giải 13 megapixel, hỗ trợ phát trực tuyến độ phân giải HD+ và phát lại video độ phân giải 4K. Màn hình 10,1 inch được gắn trên thân máy cho phép người dùng tương tác từ xa. Hệ thống âm thanh Far-Field giúp thiết bị có thể thu và truyền tải âm thanh chi tiết từ khán phòng lớn.

 

Điểm đặc biệt của Robot Ohmni là thiết kế dạng module với khoảng 200 chi tiết. Đơn vị sử dụng có thể thay đổi kết cấu sản phẩm một cách linh hoạt cho phù hợp với mục đích và điều kiện chuyên biệt. Các chi tiết này có thể được sản xuất nhanh chóng bằng công nghệ in 3D độc quyền.

Tại MWC 2021, robot sẽ giúp kết nối phóng viên trên khắp thế giới với sự kiện tại Barcelona theo thời gian thực. Hệ thống camera của Ohmni sẽ truyền tải hình ảnh, âm thanh của từng buổi hội thảo, để những người không có cơ hội vào khán phòng có thể theo dõi từ xa. Người tham dự qua màn hình của Ohmni có thể đặt câu hỏi trực tuyến, tương tự đang tham gia một cuộc họp online.

Theo ông Thức Vũ - kỹ sư người Việt đang làm việc tại Thung lũng Silicon và là đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành tại OhmniLabs - Ohmni Robot Reporter là một trong những hoạt động đặc biệt nhằm thay đổi cách con người kết nối trong điều kiện mới. Những mẫu robot giao tiếp trực tuyến có thể làm việc trong nhiều môi trường khác nhau, như trường học, bệnh viện... nhằm đảm bảo giãn cách xã hội nhưng vẫn duy trì kết nối cần thiết.

Theo Mats Granryd, Tổng giám đốc Hiệp hội ngành Công nghiệp - đơn vị tổ chức MWC 2021, có rất nhiều thách thức khi tổ chức hội nghị năm nay. Trước hết, người tham dự trực tiếp phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ và ký bản cam kết về sức khoẻ. Khi vào trong, khách tham quan phải luôn đeo khẩu trang FFP2 và tuân theo hệ thống đi bộ một chiều. Nhà tổ chức sự kiện đã tận dụng tối đa mô hình triển lãm trực tuyến, hạn chế tiếp xúc đông người, huy động các nền tảng online, robot, VR, VR để tăng cường trải nghiệm từ xa.

 

 

Ứng tuyển
Tuyển dụng khác

Tuyển dụng Nhân viên Kế toán làm việc tại TP Hồ Chí Minh

Địa điểm: TP. Hồ Chí Minh

Ngày hết hạn: 03/07/2021

Tuyển dụng Nhân viên Kế toán làm việc tại Đà Nẵng

Địa điểm: Đà Nẵng

Ngày hết hạn: 03/07/2021

Tuyển dụng Nhân viên Kế toán làm việc tại Hà Nội

Địa điểm: Hà Nội

Ngày hết hạn: 03/07/2021

Tuyển dụng Nhân viên kinh doanh TP Hồ Chí Minh

Địa điểm: TP. Hồ Chí Minh

Ngày hết hạn: 03/07/2021

Tuyển dụng Nhân viên kinh doanh Đà Nẵng

Địa điểm: Đà Nẵng

Ngày hết hạn: 03/07/2021

Tuyển dụng Nhân viên kinh doanh

Địa điểm: Hà Nội

Ngày hết hạn: 03/07/2021